Ăn da gà có thể dễ mắc ung thư

an-da-ga-co-the-de-mac-ung-thu

Thịt gà không chỉ ngon miệng mà còn có rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nếu bạn không biết sử dụng loại thực phẩm này đúng cách có thể vô tình gây hại sức khỏe.

an-da-ga-co-the-de-mac-ung-thu


Ăn da gà tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư có đúng không ?


Thời gian gần đây, trên mạng đã chia sẻ thông tin ăn thịt gà thì nên bỏ da để hạn chế nguy cơ mắc ung thư. Thông tin trên khiến “tín đồ” thích ăn da gà hoang mang. Thực hư câu chuyện này như thế nào? PV đã liên hệ với chuyên gia dinh dưỡng để tìm câu trả lời.

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh, trưởng khoa vi chất (Viện dinh dưỡng Quốc gia), Trưởng phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng, Viện y học ứng dụng cho biết: “Da gà có chứa nhiều chất béo, nhưng đa số lại là chất béo tốt cho sức khoẻ (chất béo bão hoà). Da gà là nguồn cung cấp chất béo tốt hơn so với mỡ lợn, mỡ bò hoặc mỡ động vật nói chung”.

Da gà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và protein. Collagen trong da gà có tác dụng tăng cường sự hấp thu oxy của da, nó cũng giữ ẩm, làm tăng tính đàn hồi, chống lão hóa da, bảo vệ làn da trước những ảnh hưởng của môi trường….

Tuy nhiên, da gà, cùng với nội tạng của gà, phao câu là những bộ phận chứa rất nhiều chất béo, cholesterol. Ăn thịt gà có da sẽ làm tăng được những năng lượng đưa vào cơ thể.

Ví dụ, ăn đùi gà có da có thể làm tăng 20 calo so với đùi gà không da, lườn gà có da làm tăng 32 calo so với lườn gà không da, ăn cánh gà có da làm tăng tới 87 calo so với cánh gà không da.

“Cho tới nay, chưa có khuyến cáo chính thức nào cho thấy rằng việc ăn da gà có liên quan đến nguy cơ ung thư.

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều da gà thì sẽ có nguy cơ thừa cân, béo phì, mà thừa cân, béo phì là một trong số những yếu tố gây nguy cơ của bệnh ung thư. Do vậy, để tốt cho sức khỏe chúng ta cũng nên hạn chế ăn da gà và da của các loại gia cầm nói chung”, PGS.TS Ninh nói.

Mời bạn xem thêm : đá gà onine

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi