Bí quyết om gà chọi đúng cách và hiệu quả

Cách om gà chọi đúng cách và đạt được hiệu quả nhất, daga99 xin chia sẻ với các bạn phương pháp om gà. Cách om bóp gà chọi luôn phải chuẩn và phải có một quy trình chi tiết. Dưới đây là cách om bóp cho gà chọi được đúc kết lại của rất nhiều các sư kê áp dụng. Các sư kê có thể áp dụng để gà chọi để chúng luôn khỏe mạnh không có vi khuẩn và các bệnh về da tấn công

Tác dụng khi om gà chọi đúng cách

Cách om bóp gà chọi đúng cách sẽ giúp cho gà chọi của bạn sẽ tránh được những loại bệnh nấm, mốc. Loại bỏ mùi hôi khó chịu cũng như loại bỏ những loại ký sinh trùng trên da và lông. Khi om, bóp gà chọi chúng sẽ trở nên sạch sẽ, khí huyết mạch lưu thông, lỗ chân lông thông thoáng. Nhờ đó mà da gà sẽ dày hơn như thêm một lớp bảo vệ giúp gà khi chiến đấu sẽ không bị rách da như những chú gà không được om. Đặc biệt là khi bạn om gà chọi xong làn da gà sẽ có màu đỏ cực kỳ là đẹp.

Bí quyết om gà chọi đúng cách và hiệu quả

Một tác dụng nữa trong cách om gà chọi đó là, giúp chiến kê của bạn sẽ trở nên gần gũi, gần bạn hơn.  Đây là một công dụng cực kì tốt của việc om gà chọi và cách om bóp gà chọi. Khi đã có thiện cảm giữa chủ và chú gà sẽ không bị nhát khi chủ kê cho ăn. Nhất là những con gà chọi mới mua về.

Có thể thấy tác dụng của việc om gà rất là quan trọng khi các bạn chơi gà chọi. Nếu không om gà, gà rất dễ bị mắc các bệnh ngoài da. Vậy nên khi chơi gà các bạn cần phải om gà để gà có một bộ da săn chắc và khỏe mạnh.

Nguyên liệu trong cách om gà chọi

– Nồi cơm điện hoặc nồi khác để nấu
– Khăn mặt hoặc khăn sạch

– Vỏ bưởi
– Lá ổi
– Một chiếc thảm cho gà để chân ( nếu có)
– Xả
– Nghệ loại củ to và có màu vàng ( làm dày da )
– Chè tươi hoặc chè khô: nếu mọi người dùng chè khô lưu ý cho chè khô vào một miếng vải hoặc một chiếc tất. Sau đó bịt lại tránh những lá trà con bị vụn ra ngoài. Còn dùng chè tươi có thể bỏ luôn vào nồi nước om. ( làm gà trở nên dẻo dai )
– Ngải cứu nên chọn loại già, nếu không có già dùng non cũng được. ( nhanh tan vết bầm và mệt mỏi )
– Rượu trắng chuẩn, không nên thay thế rượu trắng bằng các loại rượu tây hoặc rượu màu. Loại rượu đế trắng là tốt nhất trong cách om bóp gà chọi.

Khi chuẩn bị các nguyên liệu xong. Công việc các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trong nồi và đổ nước. Sau đó ngồi đợi nước sôi lên tầm 10 -15 phút là có thể om được cho gà.

Thời gian nào gà thích hợp để cho chúng ta om bóp gà chọi

– Gà có độ tuổi từ 10 tháng trở nên bạn mới được cho om. Khi om gà thì chúng phải có một sức khỏe bình thường không bị bệnh, không nên om sớm quá dễ bị hỏng gà.

– Gà sau khi vần xong, thì sau 3 ngày mới được om gà. Gà có vết thương nhỏ thì chúng ta vẫn có thể om gà. Giúp nhanh liền da và phục hồi vết thương tốt. Gà bị thương nặng không nên om gà sớm.

– Sư kê nên thực hiện cách om gà cho đúng và theo định kỳ để đạt được hiểu quả cao nhất và nhanh nhất. Với gà chuẩn bị cho cáp độ đá gà trực tuyến thì các sư kê càng nên chú ý om gà kỹ. Để da gà dày hơn, có lợi trong khi đá và giảm lực tấn công của các đòn đá của đối thủ.

Cách om gà chọi theo đúng quy trình

Cách om gà chọi rất đơn giản nhưng mà ai không biết thì sẽ không hề dễ dàng chút nào. để mô ta chi tiết cách om gà chọi

Một số lưu ý khi om gà chọi

Một số lưu ý nhỏ mà các sư kê nên chú ý đó là trong quá trình om gà chọi  khi bôi nước om gà chọi không nên để nước quá nóng. Nấu nước nóng nhưng việc dùng tấm vải để nhúng vào nước. Để giảm độ nóng của nước lại. Tránh việc gà chọi bị bỏng.

Khi gà có các vết thương thì sư kê nên chú ý. Nếu vết thương hở nặng thì không nên om gà ngay. Còn với vết thương nhỏ thì các sư kê vẫn có thể om gà. Việc om gà có thể giúp cho gà chọi nhanh bình phục, liền da hơn. Tuy nhiên lực tay  khi mát xa cho gà chọi cần dùng lực phù hợp. Tránh việc lau mạnh tay khiến vết thương nặng hơn.

Khi om gà xong, các sư kê có thể để gà chọi hoạt động tự nhiên. Để cho nước om gà tự khô sẽ phát huy tác dụng của nước om hơn.

Trên đây là các chia sẻ daga99.com về cách om gà chọi mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Các sư kê nhớ theo dõi các bài viết mới từ daga99.com nhé. Để không bị bỏ lỡ các thông tin hữu ích cho việc chăm sóc gà chọi, huấn luyện gà đá. 

=>> mời bạn xem thêm: quy trình lên cựa gà tre