Cách băng cựa gà và kiểm tra băng cựa gà đúng cách

Biết cách phân loại cựa và lựa chọn cho mình một cựa sắt cho gà tốt. Thì trước khi mang chiến kê của mình đi thi đấu bạn sẽ tiến hành băng cựa. Lưu ý bạn phải đảm bảo rằng khi cựa trước khi được băng vào chân gà thì chúng vẫn giữ được độ chắc chắn. Khi băng vào thì không làm cho chân gà bị cấn hoặc đơ chân. Có như vậy thì dù chiến kê của bạn có đá mạnh đến đâu thì cựa gà vẫn không bị tuột mà chân gà vẫn được đảm bảo tốt nhất.

Cách băng cựa gà và kiểm tra băng cựa gà đúng cách

Đểm cuốn được cựa gà chuẩn trước tiên bạn chuẩn bị một số dụng cụ như cần phải chuẩn bị loại băng tang mỏng, mềm và chắc chắn để quấn cựa cho chắc. Quấn theo quy tắc 4 trên, 2 dưới thì có nghĩa là 2 vòng dưới cựa, 4 vòng trên . Bắt đầu áp cựa sắt vào và làm theo kỹ thuật ở trên. Nếu chỗ cựa nào bị hở thì chúng ta lại chêm vào. Sau đó tiếp tục bằng cựa trên và dưới sau đó luồn qua cựa. Lặp lại việc trên khoảng 2 đến 3 lần là được.

Lưu ý: Cách băng cựa gà được chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ được áp dụng cho gà nòi, gà tre, gà Mỹ hay thậm chí cả là gà tre lai đều được.

Kiểm tra cách băng cựa

Khi bạn băng cựa gà đá xong, thì ở bước cuối cùng bạn phải kiểm tra cách làm cựa gà đá bằng cách nâng ngón thới lên. Ngón thới cũng sẽ song song với cựa. Mũi cựa nằm đúng vị trí mép ngoài hoặc trong sợi gân tùy thuộc vào mỗi chân của gà. Tiếp theo đặt gà xuống mà bạn thấy chân không bị đơ mà cựa băng vẫn chắc chắn là được. Cách băng cựa trên được áp dụng với nhiều loại gà như gà tre, đá gà cựa sắt,…