Cách chữa bệnh mốc cho gà những nguyên nhân gây ra

Bệnh nấm mốc ở gà chọi là một triệu chứng bệnh thường hay gặp phải. Nấm mốc khiến cho gà luôn khó chịu, và ngứa ngáy. Và lâu dần khiến cho sức khỏe gà giảm xuống, gà chậm lớn và không được sung sức khi tham gia vào đá gà.

Cách chữa bệnh mốc cho gà những nguyên nhân gây ra

Nguyên nhân dẫn đến bệnh mốc ở gà chọi

  • Gà được nuôi ở những chỗ ẩm thấp, thiếu ánh sáng. Khiến cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.
  • Sau khi tham gia vào những trận đâu gà như: đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao, đá gà campuchia, đá gà tre. Khi mà người nuôi không vệ sinh sạch sẽ, khiến gà hay bị nấm da, tạo thành những mảng mốc trắng, Gà bị lác đồng tiền kéo dài vài ngày sẽ bóc tăng, hay có thể sẽ kéo dài khoảng một tuần.

Cách phòng chống bệnh mốc cho gà.

Sau khi cho gà chọi tham gia vào những trận đá gà. Người nuôi cần phải chú ý vệ sinh sạch sẽ cho gà chọi của mình bằng nước nóng pha muối loãng. Nước không nên quá cao có nhiệt độ từ 45 – 50 oC.  Sau khi lau sạch cho gà bạn để gà nghỉ ngơi đến hôm sau kiểm tra và lau lại người cho gà một lần nữa. Dùng rượu thuốc để xoa bóp cho gà sau khi chọi gà xong.

Để làm chuồng gà thì người nuôi gà chọi nên chọn nơi sạch sẽ và thoàng mát . Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để tránh nấm mốc phát triển.

Thường xuyên cho gà chọi của mình phơi nắng để gà có được sức đề kháng bệnh mốc cho gà tốt hơn.

Cách chữa mốc cho gà chọi của các sư kê

Nếu gà của bạn đang bị nấm mốc thì người nuôi có thể lau sạch các vết mốc. Sau đó mua một tuýp thuốc trị nấm  để bôi lên các vết nấm mốc. Hoặc  có thể thay thuốc trị nấm bằng kem nghệ. Có thể dùng các loại thuốc trị nấm dành cho người để trị nấm cho gà chọi.

Khi gà chọi bị nấm mốc thì tuyệt đối không được vào nghệ cho gà. Việc vào nghệ cho gà sẽ khiến cho các vùng nấm mốc phát triển nhanh hơn. Trong lúc gà đang cảm thấy mệt mỏi do nấm mốc, nếu vào nghệ sẽ dễ khiến gây chiệu chứng gà chọi mất gân.

Cách chữa mốc cho gà chọi theo dân gian

Thành phần bài thuốc dân gian, cách chữa mốc cho gà chọi. Cách chữa gà mị mốc trắng, gà bị mốc toàn thân. 

  • 0,5 lít rượu trắng nặng độ ( > 40 độ) hoặc rượu Vodka
  • 0,2 kg vỏ quế
  • 0,1 kg củ nghệ vàng
  • 0,1 kg gừng.
  • 2 vỏ của quả măng cụt (nếu có).

Ngâm hỗn hợp các thành phần ở bên trên trong vòng một tháng. Sau đó dùng khăn sạch thấm dung dịch lên chỗ nấm mốc của gà. Tuy nhiên chỉ nên dùng bài thuốc này trong trường hợp gà vẫn còn khỏe mạnh và không quá yếu. Vì dung dịch rượu thuốc có tính nóng. Đây là cách chữa mốc cho gà chọi được nhiều sư kê áp dụng và chia sẻ. 

Bài thuốc trị nấm mốc cho gà này ngoài tác dụng chữa nấm mốc, nó có tác dụng làm sạch, kháng khuẩn và khiến cho da gà chọi dày lên. Ngoài ra còn giúp dưỡng da, kháng khuẩn cho gà, giúp da gà khỏe hơn.