Cách chữa gà chọi ăn không tiêu có thể bạn chưa biết

Gà chọi ăn không tiêu là bệnh thường gặp ở hầu hết các giống gà . Cách trị chứng ăn không tiêu ở gà chọi để giúp gà chọi có được sức khỏe tốt hơn. Nhanh chóng hết chứng ăn không tiêu ở gà chọi, gà đá.

Cách chữa gà chọi ăn không tiêu có thể bạn chưa biết

Khi chọn nuôi gà chọi hay chỉ để nuôi. Người ta thường để ý nhiều đến những điểm tốt có khả năng đá gà của giống gà chọi. Mà nhiều lúc không hề chú ý đến chế độ ăn uống và dinh dưỡng của đàn gà chọi. Vì vậy việc gà chọi ăn không tiêu là trường hợp phổ biến và có nhiều sư kê đang  gặp phải với gà chọi của mình.

Nguyên nhân gà chọi ăn không tiêu

Việc gà chọi ăn không tiêu chúng thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do sự chủ quan của sư kê hay người nuôi, hoặc cũng có thể do nhiều nhân tố khách quan tác động vào.

Sư kê, người nuôi gà cho gà chọi của mình ăn nhiều chất xơ, cũng như thức ăn khó tiêu hóa. Cũng có thể cho gà uống ít nước khiến thức ăn bị khô, vón cục và khó tiêu hóa.

Do gà bị các bệnh từ trước, bệnh về đường ruột. Hệ tiêu hóa của gà chọi đang gặp vấn đề nên việc tiêu hóa thức ăn sẽ không được tốt.

=>> mời bạn xem thêm: đá gà cựa sắt

Triệu chứng khi gà chọi ăn không tiêu

  • Gà mệt mỏi và ủ rũ.
  • Do thức ăn không được chuyển xuống dạ dày. Nên diều gà thường bị chướng, cứng ở phần dưới cổ. Hoặc mềm trong trường hợp thức ăn đã ở lâu trong diều của gà chọi.
  • Gà thường lắc đầu liên tục giống như đang bị hóc.
  • Gà có mùi hôi, bệnh xuất phát từ thức ăn bị lên men trong diều gà.
  • Gà thường khó khăn trong việc giữ thăng bằng. Cổ thường ngoặt ra sau và Há mỏ.

Cách chữa trị gà chọi ăn không tiêu.

  • Nếu bạn bóp thấy diều gà chọi mềm, và diều của gà chọi có nhiều thức ăn trong diều. Thì cho gà chọi uống men tiêu hóa với mutivitamine. Cho gà chọi uống thuốc từ 1- 2 ngày thì tình trạng ăn không tiêu của gà sẽ tốt hơn.
  • Nếu sờ thấy diều của gà chọi cứng. Và đã uống thuốc nhưng vẫn không được khỏi. Thì sư kê nên thông diều cho gà. Cho gà chọi uống thêm men tiêu hóa, cùng với multivitamine. Cần ngân cám với nước cho mềm trước khi cho gà chọi ăn. Và chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa nhỏ cho gà chọi.
  • Châm nước cho gà. Sư kê có thể dùng xi lanh để bơm nước vào cho gà. Chú ý phải nhẹ nhàng trong khi banh mỏ gà. Xi lanh khi đưa vào mỏ gà cần hướng dọc theo gốc lưỡi gà. Đặc biệt cần chú ý không được bơm vào lỗ thở của gà chọi.
  • Xoa bóp diều cho gà chọi. Sau khi đã tiến hành xong việc bơm nước vào cơ thể cho gà. Sư kê cần xoa bóp phần diều cho gà. Trong khi xoa bóp pahir đẩ gà lật ngửa. Phòng trường hợp thức ăn của gà bị trào ra.

Cách phòng bệnh khi gà chọi ăn không tiêu

Theo kinh nghiệm của những sư kê yêu thích gà chọi và các giống gà đá khác. Đặc biệt là những sư kê chăm sóc, nuôi nhiều thì cần phải cho gà uống thuốc định kì. Để tăng đề kháng cho gà khi gà chọi ăn không tiêu được. Và không làm lây bệnh từ gà chọi này sang gà chọi khác.

Bạn hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng của gà chọi, để nhận biết được bệnh sớm để có cách chưa trị sớm. Tránh tình trạng bệnh để lâu trở nặng, thì khó chữa và cũng ảnh hưởng nhiều đến thể lực của gà chọi.

=>> mời bạn xem thêm: quy trình lên cựa gà tre