Cách lên cựa gà đá có thể bạn chưa biết

Trên thực tế mà nói khi lên cựa gà đá mỗi người đều có 1 công thưc riêng cho mình không có một công thức nào gọi là nhất định. Có nhiều cách lên cựa cho gà ví dụ như lên cao, hay thấp… cho từng loại gà riêng biệt khác nhau. Nhưng nhìn chung, lên cựa làm sao để gà sẽ không bị cấn chân và sẽ có đủ lực mạnh để tấn công đối phương. Thì lúc này bạn cần phải quan sát được trong quá trình xổ gà trước đó, để nhận biết lối đá của từng con gà. Trong bài viết này daga99 sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm lên cựa gà và một số nguyên tắc khi lên cựa.

Cách lên cựa gà đá có thể bạn chưa biết

Nguyên tắc khi bạn lên cựa gà đá
Cựa sắt là một bộ phận quan trọng để làm tăng sức mạnh ở đôi chân cho gà, là một vũ khí lợi hại để chúng tấn công đối phương. Nhưng đó cũng là những nguyên nhân mà khiến cho chân gà sẽ bị tổn thương nếu người chơi gà không biết cách lên cựa gà đá cho phù hợp.

Nguyên tắc tối thiểu mà áp dụng cho người mới chơi cũng như chơi lâu năm là lắp cựa phải luôn thẳng hàng với mép ngoài của chân, đối diện với gối. Cựa trái thì tcũng phải hẳng hàng với mép ngoài của gân ngay từ tại đầu gối. Nguyên tắc này bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt và sẽ phải luôn đảm bảo độ chính xác cao. Nếu không chỉ cần sai khoảng một chút xíu vào phía trong gân gối thì đồng nghĩa bạn đã cho gà đâm chính mình.

Quy trình khi lên cựa gà đá
Để lắp được cựa gà thì trước tiên bạn cần phải có một phụ tá riêng để giữ gà, sao cho mặt trong của cẳng chân ở đúng tầm là được. Vừa tránh gà giãy trong quá trình chúng ta lên cựa khiến độ chính xác sẽ không được đảm bảo.

Quy trình khi lên cựa gà đá

Quy trình lên cựa cho gà như sau:
Bước 1: Dùng ngón trỏ và ngón cái nắm kéo từ từ ngón thới của gà. Lúc này bạn sẽ thấy sợi gân nhô ra ngay tại phần gối
Bước 2: Lắp cựa phải trước bạn phải chỉnh sao cho nó thẳng hàng với mép ngoài của gân gối. Dùng băng mềm quấn nhẹ vài vòng quanh cựa để có một điểm tựa khi chúng ta đặt của sắt vào tròng cho thật khít. Sau đó quấn thêm vài vòng quanh đế mà phần cựa để giữ cố định.
Bước 3: Lắp cựa trái, thẳng hàng với mép trong của phần gân gối, và luôn tránh để cựa quá gai. Sau đó tiếp tục quấn như ở bước 2.

Bài nên đọc: Cách phòng ngừa ké chậu cho gà

Lưu ý: Khi lên cựa gà đá xong thì lúc này bạn cần phải kiểm tra một lần nữa xem độ chắc chắn và chính xác của cựa đã chính xác hay chưa. Nó có ảnh hưởng, cản trở đến di chuyển hay ảnh hưởng đến gà không. Nếu có thì phải điều chỉnh lại ngay nếu để vậy sẽ không mang cho gà một sức mạnh tối đa cho gà chiến.

Lưu ý khi lên cựa gà đá trước khi đấu
Nên đột cựa trước khi cho gà vào lồng để biệt dưỡng
Không đột cựa quá ngắn, cũng như giữ đủ dài để lên cựa cho chắc
Nếu cột cựa bằng chỉ sáp, thì không nên quấn quá chặt khiến chân và các loại ngón bị đơ
Với toàn bộ kinh nghiệm bên trên chúng tôi mong rằng sẽ giúp cho những ai đam mê gà đá nói chung. Hay đá gà cựa sắt nói riêng sẽ có một cách lên cựa đúng. Vừa không làm ảnh hưởng đến chân gà mà nó lại vừa làm tăng cho gà sức mạnh trong suốt quá trình tham gia thi đấu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi