Cách xem vảy gà chọi để nhận biết gà đá tốt hay không

Để xem gà chọi tốt người hay hay sựa vào vảy gà , giống gà, chân gà. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một số nhận biết về vảy gà như
Những loại vảy như vảy án thiên, vảy vấn cán, bảy phủ địa, …, và một số vảy gà đá quý hiếm khác sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết trong cách xem gà chọi đá tốt như sau.

Cách xem vảy gà chọi để nhận biết gà đá tốt hay không

Vảy giáp vy đao
Xem vảy gà vy đao này thuộc hàng quách (tức hàng nội). Hình dáng của vảy này có mũi nhọn chĩa vào cựa. Vảy giáp vy đao chuẩn thì phải từ 3 vảy trở nên mới được coi là vảy giáp vy đao. Trường hợp các bạn nhìn thấy có 2 vảy được gọi là vảy song phủ đao. Chiến kê của vảy giáp vy đao ra đòn thường sẽ rất hiểm. Hung bạo đá liên tiếp ngang dọc khiến đối phương không kịp chở tay để đá lại.

Vảy kích giáp
Vảy kích giáp là loại vảy gà chọi nó có bề ngoài được tính từ đầu gối của gà xuống khoảng 4 hàng vảy. Chiến kê nào sở hữu vảy kích giáp sẽ thuộc hàng bảo kê hay tướng kê.

Cách xem vảy gà chọi để nhận biết gà đá tốt hay không

Chiến kê sở hữu vảy kích giáp có những cú đá cực nhanh của chiến kê sở hữu vảy kích giáp. Khi bị dính phải đòn của chiến kê sở hữu vảy kích giáp này đa số sẽ bị trọng thương nặng và không thể đứng dậy đá được nữa.

Vảy nội hoa đăng
Ngoại hình của vảy nội hoa đăng là hàng vảy gà chọi nó được tua đi thẳng đều lên đến cựa thì nó sẽ được gọi là vảy nội hoa đăng. Nếu chiến kê nào sở hữu hàng vảy nội hoa đăng lên trên tới gối. Mà nó nằm ở hai chân sẽ được coi là thần kê hiếm thấy được mọi người săn lùng vì nó rất hiếm.

Đặc điểm ra đòn của gà có vảy nội hoa đăng là những đòn đá liên tiếp, khiến đối thủ sẽ không kịp ra đòn, đá liên hoàn cước khiến đối thủ không khịp để kháng cự.

Những chiến kê vảy nội hoa đăng này đánh liên tiếp nên đa số sẽ riết chiến kê khác, do không chịu được những cú đá uy lực liên tiếp.

=>> mời bạn xem thêm nhiều video: đá gà campuchia


Vảy thất đao thiên
Bề ngoài của vảy thất đao thiên chúng sẽ được tính từ cựa rồi hướng lên đến gối. Bao gồm 7 vảy hay được gọi là thất đao. Tương truyền từ xa xưa chiến kê nào sở hữu loại vảy gà chọi được gọi là sát kê.

Đặc điểm chiến kê mang vảy thất đao thiên sẽ ra đòn rất nhẹ nhàng. Nhưng những đòn đá nhẹ nhàng sẽ vô cùng nguy hiểm. . Chỉ cần 1 cú đá chính xác, với tốc độ nhanh chóng chính là 1 đòn chí mạng vào đối phương sẽ khiến đối phương chết ngay tại chỗ.

Thậm chí những chiến kê mang danh thần kê, thượng kê, linh kê, hảo kê. Nếu mà sơ xuất chiến kê không né kịp thì cũng chỉ có 1 đòn đá của chiến kê mang vảy thất đao thiên. cũng Là đã nằm im tại chỗ không còn khả năng kháng cự.
Vảy giáp thới phòng đao
Trong cách xem gà chọi loại vảy giáp thới phòng đao có hình vảy đi đều lên xoay quanh cựa. Và ôm vòng quanh cựa, chiến kê mang vảy giáp thới phong đao rất hiếm có. Chiến kê nào được sở hữu loại vảy này thì chắc chắn là một trong những chiến kê đá tốt.  Với tốc độ ra đòn nhanh kinh hoàng.

Bài viết bên trên chúng tôi đã chia sẻ về cách xem gà chọi đá hay. Bằng việc xem vảy gà chọi. Qua cách xem vảy gà chọi đơn giản bên trên thì các sư kê có thể nhận biết được các chiến kê thực thụ. Và biết được đặc điểm của từng lối đá của các giống gà chọi khác nhau.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi