Chia sẻ kinh nghiệm cách tắm cho gà chọi

Hôm nay daga99.com xin chia sẻ tới các bạn cách tắm cho gà chọi theo 2 phương pháp đó là tắm khô và tắm nước. Cách pha nước tắm cho gà chọi để khiến gà sung sức, khỏe mạnh và ngăn ngừa được bệnh tật. Ngăn được các bệnh như gà chọi bị mốc trắng, gà chọi bị khò khè, gà bị rù. Bạn cũng có thể xem thêm: cách chữa bênh mốc cho gà

Chia sẻ kinh nghiệm cách tắm cho gà chọi


1. Cách tắm cho gà chọi bằng tắm khô.
Tắm khô hay còn gọi là tắm cát là phương pháp chúng ta vùi mình gà chọi vào trong đất cát. Hoặc lấy tro phủ lên người gà chọi trong khoảng thời gian 15 phút. Sau đó chúng ta lau và rũ sạch các phần cát bụi trên người gà.
Phương pháp này có tác dụng giúp cho gà chọi rũ bỏ hết ký sinh trùng trên da và lông

2. Cách tắm cho gà chọi  bằng cách tắm nước
Tắm nước là phương pháp được áp dụng nhiều nhất để tắm cho gà chọi. Đặc biệt là khoảng thời gian thời tiết nóng nực và oi bức, hay tắm sau khi vào nghệ cho gà. 

Chia sẻ kinh nghiệm cách tắm cho gà chọi

Phương pháp tắm cho gà chọi bằng nước bằng cách phun nước vào phần cổ gà, đầu gà và nách gà trước không phải là ngâm gà chọi vào nước. Sau đó phun nước vào thân mình gà để làm sạch những bụi bẩn bám trên gà. Tiếp đó thả gà và cho đi lại trong sân để gà tự khô.
Các sư kê lúc này có thể thay thế nước bằng rượu đế. Và hàng ngày nên tắm cho gà , thời gian thích hợp là lúc trời nắng ráo tầm gần trưa hoặc chiều. Để gà có thể phơi nắng, sưởi ấm cơ thể. Nếu thời tiết xấu như không được nắng ấm thì các sư kê sau khi tắm xong nên lau khô cho gà chọi, để gà chọi không bị lạnh và nhiễm bệnh.

3. Cách tắm cho gà chọi bằng nước chè
Tắm nước chè cho gà chọi sau khi sư kê nên thực hiện vào nghệ  cho gà chọi.
Cách vào nghệ cho gà chọi là dùng nước nghệ bôi lên cơ thể gà. Như phần đầu gà, cổ gà, hai cánh, hai chân sau đó bôi khắp mình gà. Các sư kê nên cho gà đi lại một lúc sau khi vào nghệ cho gà . 
Sau khi vào nghệ cho gà chọi, thì các sư kê nên tắm lại sạch sẽ cho gà sau vài ngày. Việc này giúp xả sạch nghệ cho gà. Nước tắm nên dùng là nước trà nấu sôi để nguội.
Các sư kê nên tận dụng những bã trà (lá trà) để chà sát và mát xa cho gà. Việc này có thể khiến cho máu sẽ được huyết lưu thông, khiến gà thoải mái.

Trong nước trà cũng có thể pha thêm các chất như vitamin C và B2. Theo tỷ lệ 100g Trà, 500mg vitamin C và 1,2mg vitamin B2. Tắm cho gà bằng nước trà sẽ luôn giúp cho da gà sạch và đẹp hơn.

Nước trà xanh có các chất caffeine, và chữa nhiều vitamin A, B1 và . Nên có tác dụng phòng và điều trị các bệnh về da cho gà chọi. Đăc biệt là bệnh gà hay bị mốc trắng.
Một số lưu ý khi tắm cho gà chọi bằng nước trà (chè)
Không nên tắm cho gà chọi bằng nước chè thường xuyên để tránh việc phản tác dụng.
Bài viết chia sẻ về cách tắm cho gà chọi ở bên trên. Một phần nào giúp cho các sư kê biết thêm được cách tắm gà, nước tắm cho gà chọi. Chúc các sư kê thành công.

=>> mời bạn xem thêm: bí quyết om gà chọi đúng cách