Chia sẻ tới các bạn cách chữa gà bị đau chân có 102

Cách chữa gà bị đau chân luôn hiệu quả không phải ai cũng có cho mình cách chữa tốt nhất, tôi cũng là một người có thời gian chơi gà đá gần chục năm, vấn đề gà thường xuyên bị đau chânư xảy ra thưởng xuyên, cách chữa gà đau chân vô cùng đơn giản nếu bạn biết cách chữa.
Trường hợp khi gà bị đau chân sẽ có rất nhiều nguyên nhân gây ra như gà đi đá bị đau chân, gà vận động mạnh cũng bị đau chân do bong gân, gà bị đau chân do…, rất nhiều những nguyên nhân khác. Mọi người đặt ra là khi gà bị đau chân, gà bị mất gân, gà bị yếu chân làm sao để chữa trị cho gà khỏi, những câu hỏi như thế có rất nhiều người hỏi khi tham gia nuôi gà chân sắt và tôi đã tìm ra những phương pháp chữa trị hiệu quả nó sẽ giúp mọi người tìm ra cách chữa trị cho một chiến kê một cách tốt nhất.
Dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách chữa gà bị đau chân tốt nhất:

Chia sẻ tới các bạn cách chữa gà bị đau chân có 102

Cách chữa gà bị đau chân thứ nhất
Bước 1: Các bạn cần phải rửa sạch chân cho chiến kê của mình.
Bước 2: Lấy một ít vải cottong bạn dùng thấm nước sau đó bộc quanh chân (các bạn lưu ý không nên buộc quá chặt tránh tình trạng gà bị tức chân).
Bước 3: Một ngày tưới nước mát vào chân gà từ 6 – 10 lần/ngày, tưới khoảng độ từ 3 – 4 ngày liên tiếp là khỏi.

Cách này đơn giản hiệu quả nó lại ít tốn kém nhiều chi phí chữa bệnh đau chân cho chiến kê của bạn, ưu điểm của cách này đó là không mất chi phí nhiều nhưng sẽ đạt hiệu quả tối ưu.

Cách chữa gà bị đau chân thứ hai
Cách chữa gà bị đau chân này nó đơn giản bằng cách các bạn ra hiệu thuốc mua một miếng dán hạ sốt cho trẻ con hoặc cao dán salonship, quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Mua cao dán salonship hoặc cao dán hạ sốt trẻ con .
Bước 2: Dán quanh 2 chân gà sau đó bạn sẽ lấy băng quấn lại (khoảng 12h sau khi dán thì các bạn lại thay 1 lần cao, duy trì như vậy 2 – 3 ngày là chiến kê của bạn sẽ không còn bị đau chân nữa).
Cách này dùng cho những bạn không có nhiều thời gian chăm sóc gà


Cách chữa gà bị đau chân thứ ba
Cách chữa này cũng hữu ích đầu tiên bạn dùng rượu thuốc để bóp chân cho chú gà của mình, quy trình sẽ được thực hiện cách này như sau:

Bước 1: Chuẩn bị rượu thuốc.
Bước 2: Rửa sạch chân cho chiến kê.
Bước 3: Thấm rượu thuốc vào khăn, bông hoặc đổ rượu thuốc trực tiếp vào lòng bàn tay dùng để bóp cho chú gà, 2 lần/ngày sau 2 – 3 ngày bóp liên tiếp chú gà của bạn lúc này sẽ đỡ hơn rất nhiều.

Ba cách trên mà tôi chia sẻ là ba cách chữa gà bị đau chân hiệu quả nhất mà bây giờ nhiều người sử dụng, các bạn hãy lựa chọn cho mình cách nào phù hợp với mình nhất nhé, chúc mọi người khi nuôi gà sẽ chăm sóc được gà tốt nhất.

=>> mời bạn xem thêm: cách lên cựa gà đá

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi