Cựa gà có mấy loại và kỹ thuật lên cựa gà đá ra sao ?

Cựa sắt được sử dụng cho chiến kê để mang tính sát thương cao. Khả năng chúng có thể đâm thủng đến tận nội tạng bên trong của đối phương và gây ra cái chết ngay tại trận. Có hai loại cựa gà phổ biến là loại cựa sắt (cựa tròn) và cựa dao. Các trận đấu đá gà trực tuyến đa số xuất hiện trên đấu trường có 2 loại phổ biến nhất mà được mọi người hay sử dụng: cựa dao hay cựa sắt được xuất hiển ở các dịp lễ hội. Công dụng và đặc điểm của hai loại cựa này như sau:

Cựa tròn: chúng được thiết kế như làn một chiếc dao, nhỏ và được mài gọt sắc bén. Chúng có thể đâm xuyên qua bất cứ bộ phận nào của đối phương.

Cựa gà có mấy loại và kỹ thuật lên cựa gà đá ra sao ?

Cựa dao:  Có tính sát thương không hề kém gì cựa tròn. Chỉ cần cứa nhẹ vào đối phương cũng khiến cho đối phương bị rách da thịt

Cũng có nhiều phương pháp để chia sẻ tới mọi người cách làm cựa sắt, cựa dao, để nhìn trông rất đơn giản. Thế nhưng nó cần đòi hỏi bạn phải có cho mình một số loại máy móc chuyên dụng để hỗ trợ. Thì nó mới có thể tạo ra đúng khuôn và kích thước để sắc nhọn hơn. Do đó nếu ai nói với bạn cách để làm cựa gà chọi đơn giản lắm cần gì phải mua làm gì cho tốn kém. Thì hoàn toàn là không đúng đâu nhé. Để có cựa gà nhanh nhất thì bạn nên tìm đến các cơ sở có bán cựa gà đá uy tín để lựa chọn cho mình, vừa đỡ mất công và vẫn tìm được cho mình những cựa tốt.

Giới thiệu kỹ thuật lên cựa gà đá

Cách lên cựa gà hay còn được gọi là cách trồng cựa gà đá, hay gà nòi. Tùy từng vào sở thích cũng như từng địa phương mà sẽ có những cách gọi khác nhau. Nhưng mục đích cuối cùng vẫn là trang bị cho gà chiến một vũ khí lợi hại nằm ở đôi chân.

Trước khi băng cựa gà đá thì bạn phải biết cách lên cựa gà làm sao cho chính xác. Để cựa không bị đâm lại gà chiến. thì dưới đây chúng tôi xin gửi các bạn một số kỹ thuật lên cựa, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Dùng ngón trỏ và ngón cái kéo thới của gà để thấy sợi gân ngay tại gối
  • Bước 2: Lắp cựa phải thẳng với mép ngoài của sợi gân tại gối
  • Bước 3: Lắp cựa trái thẳng với mép trong của sợi gân tại gối

Cách lên cựa gà hay được chúng tôi chia sẻ ở bên trên thì bạn có thể áp dụng cho cả gà tre và gà nòi đều được. Lên cựa đúng vị trí rất tốt cho gà để tránh được những sát thương không mong muốn đối với gà chiến. Mà lại tăng cho nó một sức mạnh rất lớn cho đôi chân mỗi khi chúng tham gia xung trận.