Giới thiệu về giống gà tre Tân Châu làm gà cảnh đẹp nhất Thế Giới

Có nhiều người cho rằng guồn gốc của giống gà tre tân châu này thuộc một dạng của gà rừng. Sau đó được người dân nuôi và dần dần thuần hóa chúng cho đến ngày nay. Một vài ý kiến cho rằng giống gà tân châu do người Nhật kế tạo. Hoặc do người Hoa cho lai giống mới tạo ra.

Giới thiệu về giống gà tre làm gà cảnh đẹp nhất Thế Giới

Đây là giống gà được nhiều người thích thú nuôi để làm cảnh. Với những người thích giống gà như này họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có thể sở hữu một con gà tre tân châu giống đẹp.

=>> một số giống gà chọi mà các sư kê nện chọn

Ở Việt Nam giống gà tre này được giới đam mê gà cảnh rất ưa chuộng và rất thịnh hành. Chúng có nhiều màu sắc bắt mắt cùng bộ lông dài óng mượt. làm cho ai cũng mong muốn có được một chú gà tre tân châu này.

gà tân châu

Ở trên là những giả thuyết được mọi người đồn đại. Còn sự thật mà giống gà tân châu có nguồn gốc chính xác tư đâu thì đến nay vẫn chưa có lời giải đáp. Riêng cá nhân tôi tin rằng, do người Nhật cho lai giống và tạo ra. Bởi các giống gà tre ở Nhật có hình dáng khá giống so với gà tân châu.

Đặc điểm của gà tre tân châu như thế nào ?

Gà tre tân châu có trọng lượng tương đối giống với gà trống từ 800g đến 900g, gà mái từ 700g – 800g.  Giống gà tân châu được chúng đem lại những giá trị về kinh tế to lớn cho người nuôi. Vốn là một giống gà đẹp luôn mang cho bên mình một bộ lông óng ả, chúng đẹp đến ngỡ ngàng. Vẻ đẹp của gà tân châu luôn là một lợi thế không nhỏ về giá trị của chúng. Ai đã nhìn qua gà tre tân châu ngoài đời thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể cưỡng lại được vẻ đẹp của các chủ gà tân châu.

gà tre tân châu

Màu lông của gà tân châu rất đa dạng về màu sắc như màu trắng, vàng, xanh, nâu, chuối, chuối lửa, khét…. và rất nhiều những màu khác, mỗi màu lông được tượng chưng cho từng nét đẹp riêng biệt mỗi con mỗi khác.

Giống gà Tân Châu này thường cất tiếng gáy vào đúng  3h sáng. Tiếng gáy của chúng rất nhẹ nhàng không đanh và to như các tiếng của các giống gà chọi. Tính cách của gà tân châu tương đối trầm. Đặc biệt chúng rất ngoan không phá phách như các giống gà khác. Chúng là giống gà cảnh cho nên rất coi trọng bộ lông. Mọi người khi nuôi gà tân châu có thể thấy chúng lúc nào cũng chải chuối gọn gàng cho bộ lông của mình đẹp đẽ một cách tỉ mỉ.

Gà tre tân châu có giá trị như thế nào ?

Giá trị kinh tế mà gà tân châu sẽ đem lại cho các sư kê quả thật không hề nhỏ một chút nào. Một chú gà tre tân châu sẽ có giá dao động từ 1 triệu cho đến vài chục triệu. Giá trị những con gà tân châu được mọi người tính bằng giống thuần chủng hay không. Điều quan trọng mà nhiều người hay để ý đó là màu lông và chiếc đuôi của chúng có đẹp hay không. Màu lông và đuôi càng đẹp thì sẽ khiến giá trị của chú càng tăng lên. Vì vậy, khi nuôi gà tân châu các bạn cần phải biết chăm bẵm kĩ càng. Và cắt tỉa cho bộ lông của chúng luôn thật đẹp mới đem lại giá trị kinh tế to lớn khi xuất chuồng.

=> mời bạn xem thêm video : đá gà tre online