Kỹ thuật chọn gà và nuôi gà đồng tảo hiệu quả

Gà Đông Tảo vốn vốn là giống gà quý hiếm, giống gà nổi tiếng xưa nay vùng Đông Tảo. Chúng mang lại lợi nhuận kinh tế vô cùng cao cho những người chăn nuôi, nhưng cũng không ít rủi ro gặp phải.

Kỹ thuật chọn gà và nuôi gà đồng tảo hiệu quả

Gía một chú gà Đông Tảo có thể lên tới hàng triệu một con, bởi vậy cần phải kỳ công chăm sóc kĩ lưỡng và học những kĩ thuật nuôi sao cho cẩn thận nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kĩ thuật nuôi gà Đông Tảo hiệu quả và mang lại giá trị kinh tế cao nhất.

=>> xem thêm video: đá gà cựa sắt

Việc chọn gà đông tảo làm giống là một việc rất quan trọng bởi giống gà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của những gà con sau này,  vì thế việc chọn gà bố mẹ làm giống cũng là điều quan trọng nhất bạn không nên chủ quan, có 2 loại đó là gà trống và gà mái bạncần tuân theo 1 số quy tắc sau đây:

Gà đông tảo trống

Nên chọn mua gà giống ở những cơ sở uy tín, chất lượng tốt và luôn đảm bảo để luôn rằng gà đông tảo thuần chủng, chúng không lai tạp linh tinh, xứng đáng với đồng tiền mà bạn phải bỏ ra .Bởi hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn lan giống gà đông tảo lai, nhưng vẫn giao bán là gà đông tảo thuần chủng. Gà đông tảo thuần chủng mua ở các trại gà uy tín thì giá gà đông tảo cũng sẽ đắt hơn và cao hơn rất nhiều, do vậy bạn không nên ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng, rồi sau này bị rủi ro cao.

Kỹ thuật chọn gà và nuôi gà đồng tảo hiệu quả

Gà trống là gà bố nên chú ý cần chọn những con gà có dáng đứng oai vệ, đầu gà to. Mào không được đổ lệch sang một bên, các tai tích phải đỏ và sệ sang hai bên.

Gà đông tảo mái

Có câu ” Chó giống cha – gà giống mẹ ” những câu đó được các cụ truyền từ đời xưa, điều này có nghĩa là tỉ lệ gà con giống mẹ sẽ là nhiều hơn. Do đó, việc chọn những con gà mái để giống sẽ rất là quan trọng. Thậm chí còn quan trọng hơn cả gà trống nữa. đông tảo mái để giống lưu ý cần phải chọn những con gà chân gà to, tròn, đẹp và đỏ, không bị méo . Cũng nên chọn những con gà mái có trọn lượng nhỏ, thon và thật nhanh nhẹn, dẻo dai. Không nên chọn những con mái có dị tật dù nhỏ, ảnh hưởng xấu đến lứa con.

Kĩ thuật nuôi gà đông tảo

Thức ăn của Gà đông tảo không có gì khác biệt nhiều với các giống gà thả vườn khác. Thức ăn thường ngày vẫn là thoc, ngô, gạo. Hoặc thức ăn gà trộn các loại rau như rau lang, rau muốn,  được thái nhỏ, có thể trộn lẫn ngô, khoai, thóc.

Chú ý : Chăm sóc gà đông tảo thì các bạn cũng chăm sóc giống như các giống gà bình thường khác. Bạn cần phải quan tâm chăm sóc đến gà con hơn vì lúc này sức đề kháng của gà còn là rất kém ,chưa đủ lớn để kháng bệnh, còn khá mong manh. 

=>> xem thêm: bí quyết om gà chọi đúng cách