Kỹ thuật nuôi gà chọi và những nguyên tắc vàng

Kỹ thuật nuôi gà chọi của các sư kê sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như khả năng chiến đầu của gà khi chọi gà, đá gà. Vì thế các sư kê cần phải chú ý đến kỹ thuật cũng như cách nuôi gà chọi của mình. Để tránh việc giúp gà có một sức khỏe tốt ít bệnh tật và đá hay, thì các sư kê cần nắm rõ và áp dụng vào kỹ thuật nuôi gà chọi của mình hàng ngày. Giúp cho gà chọi phát triển khỏe mạnh. Gà chọi sung, kỹ năng cao để tạo ra những đòn đá độc đáo.

Kỹ thuật nuôi gà chọi và những nguyên tắc vàng

1.Chọn gà nòi, gà chọi giống chất lượng.

Việc chọn lựa cho mình được giống gà chọi, gà đá, gà nòi chất lượng. Sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của gà chọi sau này. Giống gà tốt thì sẽ có nhiều đặc điểm tốt hơn so với những giống gà không tốt. Từ sức khỏe, kỹ năng đá gà, đòn đá và sự linh hoạt cũng có nhiều sự khác biệt. Đây là một lưu ý trong kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mà các sư kê càn biết

2. Chuẩn bị chuồng trại sạch sẽ, ấm áp và thoáng mát.

Cùng với việc vệ sinh thường xuyên, chuồng trại sạch sẽ, ấm áp cho gà đá sẽ giúp gà chọi phòng chống được nhiều nguồn bệnh. Những tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến gà chọi. Như bệnh gà chọi bị mốc trắng, gà bị rù, gà khò khè khó thở…

3. Kỹ thuật nuôi gà chọi cần phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống của gà.

Chế độ ăn uống cần phải phụ thuộc nhiều vào từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển.

Theo kỹ thuật nuôi các giống gà đá, mỗi một thời kỳ sinh trưởng cũng đều khác nhau.  Với những gà chọi đã trưởng thành để phát triển cơ bắp thì việc cung cấp đạm, protein cho gà là điều cần thiết nhất là đối với gà chiến. 

Nếu gà bị bệnh thì chế độ ăn uống của gà đá cũng sẽ thay đổi. Kể cả khi gà bị thương sau khi tham gia chiến đấu như đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Đá gà tre hay đá gà campuchia.

4. Khi gà trưởng thành hãy thả gà ở một khoảng đất trống rộng

Việc chuẩn bị không gian này để có thể có cách huấn luyện gà đá hay. Việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp gà đá có được sự linh hoạt, bền sức khi đá gà.

Không những thế còn giúp gà sức khỏe của gà được tăng lên. Gà có thể nâng cao kỹ năng và cơ bắp của mình.

5. Vệ sinh chuồng trại. Khử trùng khoảng đất dùng để huấn luyện gà chọi định kỳ.

 Giúp phòng chống các bệnh, vi khuẩn gây hại cho gà chọi, gà đá bằng cách, vệ sinh và khử trùng chuồng trại, đất xung quanh định kỳ.Theo kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt đây là một vấn đề nhất định cần quan tâm. Việc phòng bệnh luôn luôn tốt hơn so với chữa bệnh. Để không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, sức khỏe của gà chọi sau này. Đặc biệt tránh các biến chứng của bệnh ảnh hưởng đến gà chọi sau khi gà khỏi bệnh.

6. Tuân thủ các quy trình phòng bệnh, tiêm vacxin cho gà chọi.

Để phòng tránh những bệnh nguy hiểm cho gà chọi các sư kê cần tiêm phòng đều đặn, định kỳ. . Đặc biệt những bệnh mà hiện nay chưa có thuốc đặc trì như bệnh gà rù. Đây là một trong những kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mà các sư kê không nên bỏ qua. 

Nhiều sư kê thường không chú trọng mấy vào việc tiêm vacxin cho gà chọi của mình. Nhưng đây lại là cách tiết kiệm nhất để gà chọi luôn khỏe mạnh. Có sức để kháng tốt với những vi khuẩn, vi rút gây bệnh sau này.

7. Hãy quan sát và theo dõi tình trạng của gà chọi thường xuyên.

Để có thể kịp thời phát hiện triệu chứng, sự thay đổi sức khỏe của gà chọi thì các sư kê cần phải thường xuyên theo dõi và quan sát đàn gà của mình.  

Kỹ thuật nuôi gà đã, kỹ thuật nuôi gà chọi ở bên trên. Là những điều rất quan trọng mà chúng tôi chia sẻ cho các sư kê cần phải biết. Để phát huy được những thế mạnh của từng chiến kê của mình

=>> mời bạn xem thêm: kỹ thuật nuôi gà đá