Văn hóa và lịch sử đá gà cựa sắt tại Philippines

Đá gà cựa săt là một nơi giải trí dân sự phổ biến tại Philippines, cũng là một môn thể thao quốc gia và được coi là tinh hoa. Nói chung, đá gà cựa sắt được tổ chức mỗi đêm trong các đường phố của Philippines. Hãy xem đá gà cựa sắt có lịch sử như thế nào tại Philippines nhé.

Văn hóa và lịch sử đá gà cựa sắt tại Philippines

Đá gà cựa sắt có thể nói là một trong những hoạt động quốc gia phổ biến nhất ở Philippines. Nhiều làng mạc và đồi có nhiều trang trại lớn. Có 2 pháp cua da ga ngồi đấu tại Manila và tất cả các cược chọi gà là nghề hợp pháp. Ngoài ra, Philippines giữ hàng năm Manila International đá gà cựa sắt Tournament, mà mời Châu Á, Hoa Kỳ và các đội chọi gà nơi khác đến để đua. Và ngay cả trong Cebu trên đảo Gan, hầu hết các gia đình đã nêu ra một vài đá gà.

Philippines là thuộc địa của Tây Ban Nha trong hơn 400 năm qua. Và Philippine đá gà cựa sắt lịch sử thậm chí còn nhiều hơn so với Tây Ban Nha thuộc địa. Da ga cua sat có thể nói là một phong trào toàn quốc. Mỗi cuối tuần và các ngày lễ, trang trại chọi gà là đông đúc. Trước khi bắt đầu trận đấu, cược được thực sự không khí cao và đầy truyền nhiễm trong cua da ga ngồi đấu trường. Da ga cua sat chủ hét ngữ, cử chỉ, khuyến khích kẻ đặt cược. Chọi gà quy tắc là có cả chân gắn dao cạo xuất hiện, thể hiện kỹ năng của họ và cho đến khi một trong số họ rơi xuống với chảy máu. Sau đó, tiếng ồn ồn ào và bầu không khí căng thẳng ở chỗ chọi gà đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong tâm trí sâu sắc.

=>> ngoài ra các bạn cũng xem qua nhiều video đá gà tại : đá gà campuchia